Giám đốc Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc KF thăm và làm việc với Trường Đại học Trưng Vương

Ngày 11/4/2023, Trường Đại học Trưng Vương (thuộc Tập đoàn Hồ Gươm) đã có buổi làm việc với Giám đốc văn phòng Hà Nội, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation -KF) Ngài Choi Jae Jin, trao đổi về hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Giám đốc Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc KF thăm và làm việc với Trường Đại học Trưng Vương

Đại diện Trường Đại học Trưng Vương tiếp ông Choi Jae Jin – Giám đốc Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội (KF)

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương cho biết: “Trước nhu cầu về nguồn nhân lực ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc tăng cao, Trường Đại học Trưng Vương đã quyết thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc vào tháng 11/2022. Nhà trường kỳ vọng trong năm tuyển sinh đầu tiên này, Nhà trường sẽ tuyển sinh khoảng 100 học viên theo học khoa tiếng Hàn”.

Về phần mình, ông Choi Jae Jin chia sẻ: “Năm 1994, KF đã bắt đầu mối nhân duyên của mình với Việt Nam thông qua việc hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn ở trường đại học. Đến nay đã có 53 trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam dạy tiếng Hàn Quốc được KF hỗ trợ về lĩnh vực Hàn Quốc học. Trường Đại học Trưng Vương sẽ là trường thứ 54 KF hợp tác thông qua việc hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn Quốc”.

Hiện, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2, sau Mỹ, đang nhận rất nhiều dự án hỗ trợ về lĩnh vực Hàn Quốc học từ KF. KF có hơn 10 lĩnh vực đang hỗ trợ cho Việt Nam, như hỗ trợ các trường đại học cử giáo viên Hàn Quốc sang giảng dạy và ngược lại; phái cử giáo sư; cấp học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên; tài trợ học liệu; xây dựng “góc Hàn Quốc”, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với các trường để cung cấp thông tin giới thiệu việc làm cho sinh viên mới ra trường…

Được biết, bên cạnh các sinh viên chuyên khoa tiếng Hàn, Trường còn có cả những sinh viên đang theo học các khoa khác tại trường và chọn ngôn ngữ tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 họ theo học. Nhà trường cũng định hướng phát triển khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc là khoa mũi nhọn trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Từ năm 2022, mối quan hệ của Việt Nam và Hàn Quốc đã được nâng cấp thành đối tác chiến lược toàn diện, nên trong tương lai, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ liên tục đầu tư vào Việt Nam. Trên cả nước hiện có khoảng 9.500 doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc đang hoạt động. Do đó, nhu cầu và cơ hội việc làm của sinh viên tiếng Hàn rất lớn.

Giám đốc Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc KF thăm và làm việc với Trường Đại học Trưng Vương

Ông Choi Jae Jin chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Trường Đại học Trưng Vương và đại diện Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của Trường.

Theo baoquocte.vn

Trường Đại học Trưng Vương

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon