Học Công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Khi theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin (CNTT), bạn không nên chú trọng rằng mình nhất định phải GIỎI môn đó vì đây là những nhận định bị hiểu sai trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Không phải bắt buộc giỏi môn học đó thì mới có thể theo học được ngành học này. Thực tế, bạn cần chú trọng và tập trung hơn các môn học này trước khi bắt đầu theo đuổi ngành công nghệ thông tin:

1.Tin học – Môn học được ” chú trọng ” nhiều nhất

Có phải khi bạn bắt đầu sử dụng máy tính thì môn tin học sẽ được bạn sử dụng đầu tiên đúng không? Vậy thì còn lý do gì mà bạn không học Tin học khi muốn theo đuổi ngành CNTT.

Học Tin học khi còn là học sinh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn theo đuổi lĩnh vực này bởi vì tin học là môn học “chủ chốt” của ngành học này. Tuy nhiên, với các bạn đang học THPT thì rất ít bạn nghiêm túc “thật sự” học môn học này bởi vì độ khó của môn này khiến cho các bạn rất dễ nhàm chán mà coi môn này như môn học thông thường.

Mà thực chất, môn tin học không chỉ quan trọng ở riêng lĩnh vực này mà nó lại rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác, cả trong cuộc sống chúng ta. Nếu bạn đã xác định lựa chọn theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì trước tiên hãy bắt đầu bằng việc coi trọng môn Tin học ngay khi còn ở ghế nhà trường THPT nhé.

2. Toán học – Sự liên kết chặt chẽ ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT là một ngành học cần đến sự tư duy và logic bởi vì cntt có thế mạnh về rèn luyện tư duy não bộ rất nhiều. Chính vì vậy, môn Toán có sự liên kết chặt chẽ đối với ngành học này. Lý do để bạn nên học môn Toán học là vì học Toán có thể giúp bạn rèn luyện cho bản thân lập trình tính toán, sắp xếp logic, kỹ năng giải quyết mọi vấn đề trong nhiều tình huống khác nhau.

Nếu bạn muốn phát triển theo hướng lập trình web và ứng dụng thì kiến ​​thức cơ bản về toán học là đủ để giúp bạn xây dựng. Đặc biệt, nếu bạn muốn học khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, data science,… thì phải học toán một cách nghiêm túc và chuyên sâu, vì toán học tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực này.

3. Ngoại ngữ – Vươn xa đến thế giới

Ngoại ngữ là yếu tố quan trong khi bạn muốn “ vươn xa” CNTT trên các nước toàn thế giới. Tổ hợp Ngoại ngữ và CNTT sẽ giúp bạn đến gần hơn với thị trường sôi động của lĩnh vực CNTT trên các quốc gia khác nhau và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

Xem thêm: Công nghệ thông tin thi khối nào https://fit.tv-uni.edu.vn/

Thông qua những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời rõ ràng hơn về việc ”học ngành Công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì”. Sự thật rằng ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi học rất nhiều các kiến thức chuyên sâu và mang lại cơ hội việc làm rất lớn, nên việc học tốt các môn như tin học và toán là một điều cần thiết vì nếu không giỏi, thì việc học ngành Công nghệ thông tin có thể sẽ khá vất vả. Dù có thể không giỏi Toán hay Tin nhưng với đam mê theo học ngành Công nghệ thông tin bạn chỉ cần chăm chỉ, thực hành càng nhiều càng tốt.

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon