Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Trưng Vương và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai( Đài Loan)

Trường Đại học Trưng Vương và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai (Đài Loan) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường Đại học Trưng Vương và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai (Đài Loan) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Chiều 03/1/2023, tại 102 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Trường Đại học Trưng Vương đã diễn ra buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Trưng Vương và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai (Đài Loan). Tham dự buổi ký kết, về phía Trường Đại học Trưng Vương có sự tham gia của PGS.TS Phan Trọng Phức – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường thường trực, TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng, TS. Tăng Văn Tiển – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai có sự tham gia của Mrs. Wen, Shu Ying – Chủ nhiệm phòng hợp tác quốc tế, Mrs. Lin Mei Zhu – Chủ nhiệm khoa quản lý nhà hàng, Mr. Huang De Shao – Phó giáo sư khoa công nghệ ô tô, Mrs. Nguyen Thi Lan – Cố vấn tư vấn tuyển sinh tại Việt Nam – Phòng hợp tác quốc tế.

TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng đã giới thiệu vắn tắt về tình hình hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác của Trường trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. Từng bước thực hiện lộ trình trở thành đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó xác định mũi nhọn là các ngành liên quan đến Ngôn ngữ, Kỹ thuật, Kinh tế – Xã hội và Sức khỏe.

Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Khai đã có thiện chí hợp tác với Nhà trường trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà Nhà trường mong muốn trong thời gian tới. Đồng thời nhấn mạnh việc hợp tác sẽ tạo ra cơ hội để cả hai bên phát huy được thế mạnh của mình, phục vụ cho sự phát triển lâu dài, bền vững.

Nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TV-Uni và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai bao gồm: Tổ chức hội thảo nghiên cứu và tư vấn giữa hai bên; Trao đổi giảng viên, cán bộ trong nhà trường và mời học giả để triển khai phương án hợp tác, tổ chức hội thảo nghiên cứu và giảng dạy giữa hai bên; Hai bên cùng tổ chức hoạt động giao lưu; Hợp tác tổ chức hội nghị nghiên cứu và tọa đàm với chuyên đề hai bên cùng quan tâm; Xây dựng kế hoạch học bổng giữa hai trường và học bổng nghiên cứu sinh; Khai thác chương trình giảng dạy, giáo trình và phương pháp nghiên cứu mới; Tổ chức khóa học quản lý giữa hai bên về chủ đề về sức khỏe; Tổ chức các dự án hợp tác song phương cùng có lợi; Tuyển và thu nhận sinh viên giữa hai bên.

Ảnh lưu niệm giữa hai Trường cùng với sinh viên

Buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TV-Uni với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai đã mở ra cơ hội hợp tác toàn diện giữa các bên trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ là “cơ hội vàng” cho sinh viên của hai cơ sở đào tạo có cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm thực tế, nhằm nâng cao trình độ và các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp ra trường./.