Ngành Công nghệ thông tin học trong bao lâu?

 Ngành Công nghệ thông tin đang dần trở thành tâm điểm của sự phát triển toàn cầu. Không chỉ dừng lại là một ngành đầy tiềm năng, ngành Công nghệ thông tin còn là nơi thu hút sự sáng tạo và đổi mới liên tục mở ra những cánh cửa mới. Hiện nay có rất nhiều các thí sinh quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Trưng Vương và đang đặt câu hỏi “Vậy thời gian học ngành Công nghệ thông tin bao lâu?”

Hãy cùng Đại học Trưng Vương (TVU) giải đáp chi tiết dưới đây:

 1. Đôi nét giới thiệu về ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin mang lại rất nhiều giá trị to lớn như:

 • Mở rộng cơ hội việc làm: Công nghệ thông tin đang là ngành rất “khát” nhân lực, mở ra cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực như phát triển phần mềm, quản lý dự án, an toàn thông tin….
 • Thu nhập tốt: Các chuyên gia công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, vậy nên họ thường có mức lương hấp dẫn.
 • Sự đa dạng và linh hoạt: Sinh viên có nhiều lựa chọn về các chuyên ngành như phần mềm, mạng máy tính, quản lý dự án…
 • Tiềm năng phát triển: Với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghệ số, công nghệ thông tin là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và liên tục trong tương lai.
 1. Triển vọng nghề nghiệp ngành Công nghệ Thông tin
 • Triển vọng nghề nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin ngày càng đa dạng. Với sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây, Công nghệ thông tin không chỉ là nơi tập trung các chuyên gia Công nghệ thông tin mà còn là điểm đến hấp dẫn cho những người mới gia nhập lĩnh vực này. Dự báo đặt ra cho năm 2025 là doanh thu dịch vụ Công nghệ thông tin tại Việt Nam sẽ tăng lên đến 1,43 tỷ USD, tạo ra những cơ hội nghề nghiệp rộng lớn và thuận lợi cho những người có kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
 • Điều này mở ra không gian mới cho sự sáng tạo, khả năng nghiên cứu và phát triển công nghệ. Ngành Công nghệ thông tin không chỉ là một nguồn thu nhập ổn định mà còn là một môi trường đưa ra thách thức mới mẻ. Với sự tăng trưởng đáng kể và triển vọng lạc quan, ngành Công nghệ thông tin hứa hẹn là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới.

 1. Thời gian học ngành công nghệ thông tin trong bao lâu

           Cử nhân ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Trưng Vương có thời gian đào tạo là 3,5 năm.

Trong quá trình học ngành Công nghệ thông tin tại Trường đại học Trưng Vương, các bạn sinh viên được:

 • Trang bị khối kiến thức giáo dục đại cương, khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật đồ họa, …
 • Trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ… Bên cạnh đó sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển và hoàn thiện bản thân đáp ứng các nhu cầu thực tế của đời sống.
 • Sinh viên ngành Công nghệ thông tin tốt nghiệp có thể lập trình phần mềm, các ứng dụng trên thiết bị di động, lập trình game, lập trình web; xây dựng hệ thống thông tin, phân tích, lập dự án và triển khai các phần mềm ứng dụng, phân tích dữ liệu; …
Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon