Sinh viên Đại học Trưng Vương gây ấn tượng khi đón Tổng thống Hàn Quốc

Sáng 22/6, chuyên cơ chở Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân Kim Keon Hee cùng Đoàn đại biểu Hàn Quốc đã hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22-24/6.

Ngay sau khi đến Hà Nội, chiều 22/6, Tổng thống Yoon Suk Yeol tham dự chương trình văn hóa ẩm thực và Đêm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động bên lề của Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp cùng Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức, với nội dung chính là giao lưu văn hóa – nghệ thuật giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc như AB6IX, Kihyun (Monsta X), Mono, Min song song với quảng bá ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc nhằm kết nối giao thương, đưa những sản phẩm chất lượng của Hàn Quốc đến với giới trẻ Việt.

Sinh viên Trường Đại học Trưng Vương vinh dự thuộc đoàn đón tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Trong thềm sự kiện này, các sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và chào đón Tổng thống Hàn Quốc. Một trong những hoạt động thú vị của buổi giao lưu là việc sinh viên được thưởng thức món bánh mì kim chi do đầu bếp Phạm Tuấn Hải (Chef Hải – Top 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam) chế biến. Đây là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, được pha trộn với phong cách ẩm thực Việt Nam để tạo ra một món ăn mới lạ, đầy hấp dẫn.

Nhân viên trường Đại học Trưng Vương hào hứng chụp ảnh cùng Chef Hải

Lòng nhiệt thành và sức trẻ của các sinh viên Đại học Trưng Vương đã được thể hiện rõ nét. Các sinh viên đã chào đón Tổng thống Yoon Suk Yeol với sự mến mộ và tình cảm, khiến ngài không ngừng giơ ngón cái biểu tượng cho nút like. Điều này thể hiện sự hài lòng của ngài về lần đón tiếp này.

Sự kiện giao lưu văn hóa Việt – Hàn là một cơ hội quý giá để các sinh viên Trường Đại học Trưng Vương đặc biệt là sinh viên thuộc khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể gặp gỡ Tổng thống Hàn, đồng thời tìm hiểu về nền văn hóa và ẩm thực của đất nước xứ sở kim chi. Điều này đem lại cho các sinh viên một trải nghiệm tuyệt vời và cũng là sự kiện không thể quên trong cuộc đời.

Sinh viên trường Đại học Trưng Vương phấn khích và tự hào khi được tham gia sự kiện lịch sử này

Tổng thống Yoon cho rằng các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước là điều kiện thuận lợi giúp các bạn trẻ Việt Nam hiểu hơn về nền văn hóa Hàn Quốc  đồng thời cam kết chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra nhiều chính sách để hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận tiếng Hàn cũng như văn hóa nước này.

Theo các khách mời tham dự sự kiện, chương trình giao lưu đã góp phần không nhỏ vào việc tăng cường hơn nữa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật Việt-Hàn, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu nhân dân bền chặt.

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon